ประกาศเปลี่ยนแปลงข้อกำหนดบัญชี Microsoft 365

Posted by ศูนย์คอมพิวเตอร์สารสนเทศ on January 15, 2024

บริษัท Microsoft Corp. ได้ประกาศเปลี่ยนแปลงนโยบายการให้บริการพื้นที่เก็บข้อมูล OneDrive สำหรับผู้ใช้งาน Microsoft 365 Education (เดิมชื่อ Office 365 A1) นโยบายใหม่:

• ปรับลดขนาดพื้นที่ใช้งาน OneDrive ลงจาก 1 TB เหลือ 100 GB ต่อบัญชี
  • มีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2567 เป็นต้นไป

ทั้งนี้เพื่อเป็นการป้องกันความเสียหายต่อข้อมูลและลดผลกระทบจากการเปลี่ยนแปลงนโยบายของทางบริษัท Microsoft ศูนย์คอมพิวเตอร์ฯ มหาวิทยาลัยเกษมบัณฑิต จึงขอให้ผู้ใช้บัญชี @ms.kbu.ac.th ดำเนินการดังต่อไปนี้:

• ตรวจสอบพื้นที่ใช้งาน OneDrive บน Microsoft 365 Education ของมหาวิทยาลัย
  • โอนย้ายข้อมูลออกจาก OneDrive จนเหลือพื้นที่จัดเก็บน้อยกว่า 100 GB
  • ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับนโยบายใหม่และวิธีการโอนย้ายข้อมูลได้ที่ https://www.microsoft.com/en-us/microsoft-365/onedrive/online-cloud-storage